Như đã đề cập từ trước, thiết kế website là một công việc tạo ra trang web có tính tương tác, nhằm kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu kết nối đã nêu trên, bạn cần có một website chất lượng đúng chuẩn, đầy đủ các tính năng cần thiết. Vậy thế nào là một website chất lượng?

1. Giao diện đẹp bắt mắt – chuyên nghiệp từng chi tiết

Điểm đầu tiên phải kể tới là giao diện đẹp, bắt mắt. Giao diện là bộ mặt của toàn website, quyết định tới sự ghé thăm của các khách hàng cũng như níu chân các khách hàng tiềm năng. Giao diện cần được thiết kế mạch lạc, logic, rõ ràng theo từng phần mục, chọn màu sắc hòa nhã phù hợp lĩnh vực mà công ty đang hoạt động (Ví dụ các công ty về nội thất sẽ ưu tiên màu vàng, nâu, đồng, bạc…; các công ty về thực phẩm ưu tiên màu trắng, xanh lá, vàng sáng…). Bên cạnh đó, giao diện cần được thể hiện những nội dung nổi bật nhất về các mảng của doanh nghiệp, giúp khách hàng nắm bắt thông tin nhanh hơn và tạo sự tò mò cho việc tìm hiểu sâu về doanh nghiệp.

mot-trang-website-chat-luong-bao-gom-nhung-gi-1

2. Đầy đủ các module:

Sau giao diện, các module là những điểm tiếp theo cần được thiết kế chuẩn. Hệ thống các module trong website thông thường sẽ bao gồm:

– Module tìm kiếm: công cụ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hay các thông tin liên quan qua các cụm từ khóa từ khách hàng, thường được thiết kế ở đầu trang với nhiều cụm hastag gợi ý.

– Module quảng cáo: cập nhật những thông tin quảng cáo mới như khuyến mãi, tri ân, sản phẩm mới… giúp thu hút khách hàng.

– Module liên hệ trực tuyến: module này quan trọng với tất cả các website. Module liên lạc sẽ giúp kết nối với khách hàng qua các hộp thư điện tử chatbox hoặc các hộp thư kết nối mạng xã hội phù hợp.

– Module ngôn ngữ: Để tăng độ chuyên nghiệp của website, không thể thiếu module này bởi khách hàng truy cập website của bạn không chỉ là người bản địa mà có thể là người nước ngoài nên rất cần thiết có một module ngôn ngữ để tiện cho việc chuyển đổi phù hợp.

– Module giới thiệu: Module này sẽ thể hiện tất tần tật những thông tin về doanh nghiệp: quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động, hoạt động nổi bật hay các thành tựu… Những thông tin này sẽ giúp tạo dựng lòng tin vững chắc ở khách hàng.
Ngoài ra, tùy theo mỗi lĩnh vực hoạt động và độ cần thiết mà các website sẽ đưa ra những yêu cầu về module riêng để tiện cho việc quản lý và hoạt động website.

3. Tối ưu hóa chuẩn SEO:

Tối ưu hóa chuẩn SEO là điều kiện quan trọng giúp công ty hay doanh nghiệp đó nhanh chóng tiếp cận được khách hàng. Khi được tối ưu SEO, trang web của bạn sẽ được xuất hiện trên top tìm kiếm đầu của Google hoặc một số trang tìm kiếm tương tự. Tốc độ tải trang web cũng được tăng lên khi web tối ưu SEO. Ưu điểm lớn nhất của SEO website là nhanh chóng lọt vào top tìm kiếm của khách hàng giúp tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn cũng như gia tăng đơn hàng nhanh chóng.

mot-trang-website-chat-luong-bao-gom-nhung-gi-2

4. Tối ưu hóa chuẩn Responsive và UI/UX

Ngày nay, tiêu chí chuẩn di động, tương thích với mọi thiết bị là cực kì quan trọng và không thể thiếu, không những thế phải thật sự tối ưu để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của bạn. Không phải kể đâu xa, chính chúng ta khi mua hàng hay tìm kiếm 1 sản phẩm ngay khi mình muốn, chúng ta phần lớn sẽ mở ngay điện thoại, vào Google và tìm kiếm. Trừ khi bạn đang ngồi sẵn trên máy tính và search thay vì mở máy tính và chờ đợi máy Login để tìm kiếm.
Một điểm để bạn rất đáng lưu tâm nếu bạn thiết kế website với mục đích tìm kiếm lượng truy cập tự nhiên (từ tìm kiếm Google) thì tiêu chí chuẩn di động (responsive) là tiêu chí mà hiện nay Google đánh giá rất cao và là 1 trong 10 tiêu chí quan trọng trong SEO để bạn có thể xếp hạng cho trang web của mình, cho những từ khóa sản phẩm / dịch vụ của bạn.
Một đơn vị làm web chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ dễ dàng mang đến 1 sản phẩm chuẩn Responsive, hỗ trợ trên nhiều nền tảng và nhiều trình duyệt khác nhau như (Firefox, Chrome, Safari…) để bất kỳ khách hàng nào cũng có thể cảm nhận được sự thoải mái khi vào website của bạn bằng bất cứ thiết bị – trình duyệt nào mà họ có.

Vua Website – nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website Vũng Tàu uy tín và chuyên nghiệp.

———————————————————————

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN W360S (World 360 Services)

Địa chỉ: Silver Tower, 47 Ba Cu Vũng Tàu, Việt Nam

Hotline: 0836 360 360.

Website:

Email: sales@w360s.com