Trong xu hướng Marketing online thời 4.0 hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư một website một cách chuyên nghiệp, thể hiện profile công ty trên môi trường Internet. Nhưng có một điều khiến các doanh nghiệp “đau đầu” đó chính là nỗi băn khoăn từ ngày này sang tháng nọ: “ Làm thế nào để thu hút khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp?”
Chính vì thế, W360S CORP chia sẻ với quý khách một số kỹ thuật để thu hút khách hàng vào website của quý khách và giữ chân khách hàng tiềm năng ở lại lâu hơn với website của mình.

1. Xác định khách hàng mục tiêu
Trong giới kinh doanh, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là việc hết sức quan trọng. khách hàng là ai? Họ ở đâu? Độ tuổi của khách hàng sẽ rơi vào khoảng nào? Nhu cầu của khách hàng? Công ty có những sản phẩm nào để phù hợp với đối tượng khách hàng đó? Vv… và khi quý khách hiểu được đối tượng khách hàng tiềm năng, quý khách sẽ có những chiến lược cung cấp các thông tin về sản phẩm cũng như kinh nghiệm đến khách hàng. “ Cho là nhận”- thông điệp không bao giờ sai. Nghe có vẻ dường như xáo rỗng, nhưng nếu không chia sẻ những kinh nghiệm, không cho đi các thông tin giá trị thì đâu mang lại được sự quan tâm từ khách hàng! Vậy nên việc có những chiến lược “ đúng người – đúng thời điểm” là hết việc quan trong hơn bao giờ hết.

 

cach thu hut khach hang truy cap vao website cua ban 2
2. Thường xuyên chia sẻ, cập nhật những thông tin mới

Điều gì sẽ níu chân khách hàng ở lại lâu trên website? Thông tin bổ ích? Hình ảnh sinh động? Giao diện bắt mắt? Nếu như website ban đầu đã được thiết kế thật chuyên nghiệp thì quý khách đừng bỏ dở mà hãy thường xuyên đăng tải nhiều thông tin mởi mẻ, bổ ích đến cho người truy cập website, đặc biệt là khách hàng tiềm năng. Hằng ngày, có hàng trăm nghìn người sử dụng mạng Internet, “ cái gì thích sẽ lên facebook, cái gì cần sẽ dùng Google”, vậy nên hãy tận dụng website chia sẻ những nội dung hay, nếu quý khách không cập nhật, lâu dần khách hàng tiềm năng sẽ không còn chú ý đến quý khách nữa vì không có điều gì hấp dẫn. Bên cạnh đó W360S CORP chia sẻ một số lưu ý khi đăng tải thông tin lên website:

  • Video: là một hình thức được khách hàng ưa chuộng, vì đa số mọi người có xu hướng thích nghe hơn là thích đọc. video phô diễn được các hình ảnh cũng như âm thanh, làm cho khách hàng cảm giác như hiểu 80% sản phẩm của quý doanh nghiệp.
  • Hình ảnh: ngoài yếu tố video ra thì hình ảnh góp phần làm cho website nổi bật. Qúy khách cần đảm bảo hình ảnh đưa lên website được thiết kế hoài hòa, không màu mè lòe loẹt.
  • Nội dung: hiểu khách hàng mình là ai? Từ đó quý khách có ý tưởng và viết ra những nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng, liên quan đến sản phẩm/ngành nghề của quý khách. Ví dụ quý khách kinh doanh ở lĩnh vực nội thất, quý khách có thể chia sẻ các bài viết như: “ mách bạn mẹo trang trí phòng ngủ cho trẻ em,vv…”. Và đây là cách thu hút họ quan tâm, họ sẽ càng chia sẻ cho thêm nhiều người hơn nữa, góp phần không nhỏ vào hiệu ứng lan truyền thương hiệu của quý khách.

3. Đảm bảo website luôn trong trạng thái load nhanh và ổn định.
Ví dụ nhé, quý khách là một khách mua hàng, khi quý khách có nhu cầu và truy cập vào website mua hàng. Tuy nhiên chờ mãi vẫn không load xong một sản phẩm, điều đó ảnh hưởng không ít đến tâm trạng hào hứng của quý khách. Vậy nên việc tìm kiếm và khắc phục các nguyên nhân gây tình trạng chậm của website cần được xử lí ngay để không gây cảm giác nhàm chán cho khách. Đó có thể do hacker tấn công, hosting kém băng thông hoặc cấu hình web chưa tối ưu,… Công nghệ thay đổi chóng mặt theo từng ngày, vậy nên việc nâng cấp website sao cho phù hợp với thời đại và nhu cầu thực tế của người sử dụng cần được đảm bảo.

4. Chia sẻ lên các trang mạng xã hội
Nếu như quý khách đăng bài lên website nhưng sự tương tác từ khách hàng không nhiều thì cũng có thể chia sẻ bài viết đến các trang mạng xã hội. Hiện nay có nhiều trang mạng xã hội, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Facebook. Quý khách vẫn nên có cho mình một trang Fanpage riêng, để chia sẻ các bài đăng từ website. Khi thiết kế website tại W360S CORP, chúng tôi có hỗ trợ quý khách bộ công cụ tự động link bài qua hơn 10 trang mạng xã hội, trừ một số trang có tính phí như Zalo,vv…

cach thu hut khach hang truy cap vao website cua ban 3
Kết:
Qua những thông tin W360S vừa chia sẻ phía trên, W360S hi vọng có thể giúp ích cho quý khách có những chiến lực quảng bá website của mình đến đối trượng khách hàng mình muốn tiếp cận, từ đó đem lại doanh thu cũng như quảng bá doanh nghiệp ngày càng được nhiều người biết đến hơn nữa.

——————————-

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN W360S (World 360 Services)

Địa chỉ: Silver Tower, 47 Ba Cu Vũng Tàu, Việt Nam

Hotline: 0836 360 360.

Website:

Email: sales@w360s.com